Th527

Cần nấu chín thức ăn trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bản quản thực phẩm ăn uống hàng ngày của chúng ta, nhưng nếu bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách sẽ khiến chúng ta dễ bị ngộ độc thực phẩm. Dưới đây là dẫn chứng của chị Thanh về việc không nấu lại thức ăn thừa khi để trong tủ lạnh.

Tủ lạnh hoạt động liên tục dễ gây hư hỏng

Những sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Rút điện tủ lạnh quá lâu tủ lạnh sẽ mau hỏng

Cách lưu trữ thực phẩm trong ngày tết

Chị Nguyễn Thị Thanh (Gò Vấp, TPHCM) thường cất thức ăn còn thừa hằng ngày vào tủ lạnh để bữa sau ăn. Vừa rồi có đĩa cá kho để trong tủ lạnh đến mấy ngày, bữa nào cũng lấy ra nhưng ăn không hết lại cất vào. Đến khi đĩa cá trông không còn ngon nữa nhưng chị Bình tiếc rẻ nên vẫn ăn và bị tiêu chảy.

can nau chin thuc an truoc khi bao quan trong tu lanh
Chuyên gia nói gì: Theo BS Hoàng Xuân Đại, nguyên chuyên viên Bộ Y tế, trường hợp thức ăn còn thừa, trước khi cất vào tủ lạnh nên đun nóng lại để diệt khuẩn. Vì trong không khí có nhiều loại vi khuẩn, trong quá trình ăn, các vi khuẩn này cũng đã xâm nhập vào món ăn, nếu cứ thế cất đi, chúng ta đã vô tình đưa lượng vi khuẩn này vào tủ lạnh.

Thực phẩm đã để tủ lạnh khi lấy ra nên ăn hết trong bữa đó, chứ không ăn đi ăn lại như trường hợp nhà chị Bình, sẽ làm gia tăng lượng vi khuẩn xâm nhập thức ăn. Nên chia nhỏ phần thực phẩm để trong tủ để mỗi bữa chỉ lấy ra một phần đủ ăn.

Thức ăn thừa dù có để trong tủ lạnh cũng chỉ nên giữ một hai ngày vì môi trường sửa chữa tủ lạnh chỉ là môi trường ức chế vi khuẩn phát triển chứ không thể làm chết vi khuẩn được nên nếu để lâu vẫn có thể làm hỏng thực phẩm, gây ôi thiu.

87 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi