Th526

Rút điện tủ lạnh quá lâu tủ lạnh sẽ mau hỏng

Mùa hè đã qua mùa đông đã đến nhằm tiết kiệm điện hơn cho gia đình các hộ gia đình lại rút điện không cho tủ lạnh hoạt động nữa. Điều này sẽ ảnh hướng chất lượng và tuổi thọ rất nhiều.
Một số khách hàng đã gởi câu hỏi đến bộ phận chăm sóc khác hàng của Công Ty Điện Lạnh Á Châu để đặt câu hỏi. Vì sao gia đình tôi ngắt điện tủ lạnh trong một khoảng thời gian dài khi cho tủ lạnh hoạt động trở lại thì tủ lạnh yếu lạnh, dưới đây là dẫn chứng của một khách hàng.
rut dien qua lau khien tu lanh may hong

Rút điện tủ lạnh quá lâu sẽ làm Tủ lạnh bạn mau hỏng

Hết mùa hè nhu cầu sử dụng tủ lạnh ít đi, gia đình ông Vũ Đức Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thường ngắt điện tủ lạnh hoàn toàn để tiết kiệm điện. Mới rồi cần trữ nhiều thực phẩm, ông Thịnh mới cắm lại tủ, nhưng dường như tủ không đủ lạnh như trước.
Trả lời câu hỏi: Anh Vũ hoàng phương bộ phận kỹ thuật sửa tủ lạnh của Điện lạnh á Châu trả lời câu hỏi của quý khách như sau. Tủ lạnh không đủ lạnh có thể do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng do ngắt điện quá lâu. Bởi nếu thời gian ngừng sử dụng quá lâu, giàn nóng và giàn lạnh bên trong tủ lạnh do không được làm việc thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ bị oxy hóa, khiến tủ mất lạnh, thủng giàn… Khi ngắt điện trong thời gian dài cần bảo quản tủ bằng cách vệ sinh sạch sẽ và lau tủ thật khô, thi thoảng vẫn nên cắm điện, vận hành tủ lạnh trong vài tiếng đồng hồ để giàn nóng, giàn lạnh được hoạt động.Ngoài ra, vào mùa đông nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, bạn vẫn có thể cắm điện cho tủ chạy nhưng điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở số 1 (ít lạnh nhất) cũng sẽ hạn chế điện năng tiêu thụ. Khi đó nhiệt độ trong ngăn đông đạt khoảng – 18 độ C; còn nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C, là nhiệt độ phù hợp để bảo quản thức ăn ngắn hạn. Vào mùa hè lại điều chỉnh núm nhiệt độ lên số 4 hoặc 5 để duy trì mức nhiệt đó.
Ngoài ra một số gia đình không kịp thời sửa chữa tủ lạnh khi cảm thấy yếu lạnh sẽ dẫn đến tủ lạnh dần dần mất lạnh. Ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.
Đánh giá dịch vụ
5.944 views
10 Comments

    Để lại lời nhắn

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bấm gọi ngay cho chúng tôi