Th715

4 tác nhân thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Máy lạnh giúp chúng ta có một nguồn không khí mát lạnh trong những ngày hè nắng nóng oi bức. Nhưng trong quá trình sử dụng máy lạnh cũng gây ra không ít phiền toái khi xảy ra các tác nhân sự cố của máy.

4 tác nhân thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Máy không chạy
Theo các chuyên gia sua may lanh nói rằng nguyên nhân máy lạnh không chạy thường do bị đứt cầu chì, do máy hoạt động quá tải. Hoặc do sơ suất mà bạn quên chưa cắm nguồn, lỏng phích cắm điện, do ngắn mạch. Máy hoạt động lâu ngày bị hư hỏng bên trong máy cũng làm cầu chì tự ngắt máy không hoạt động được. Nếu không do các nguyên nhân trên thì có thể máy bị hư hỏng nên không vận hành.
Khi máy lạnh không chạy cần kiểm tra hết các vấn để đã nêu trên, như điện nguồn, phích cắm điện, sau đó đến cầu chì , thiết bị an toàn của máy xem có đang mở hay đóng.

Một số kiến thức cơ bản về sử dụng máy lạnh

Cách khắc phục máy lạnh nhiễu nước như thế nào?

Nguyên nhân do đâu khiến máy lạnh bị ồn

4 tac nhan thuong gap khi su dung may lanh
Quá lạnh
Máy quá lạnh thường do điều chỉnh nhiệt độ thấp nên làm máy quá lạnh, do bộ điều khiển nhiệt độ có vấn đề, hoạt động không hiệu quả hoặc có thể là bị hư.
Khi máy hạ nhiệt độ xuống cho phù hợp, nên hạ xuống thấp hơn một ít thì sẽ nhanh hạ tới nhiệt độ mong muốn hơn, khi đã đạt tới nhiệt độ mong muốn thì chỉnh nhiệt độ lại
Không đủ lạnh
Máy không đủ lạnh là do các nguyên nhân sau:
– Vấn đề về gas như thiếu gas, đường ống gas bị lỏng, bị nghẹt hoặc bị cản trở.
– Lọc gió bị nghẹt, bị bẩn.
– Trong quá trình sử dụng máy lạnh không được kiểm tra bao tri ve sinh thường xuyên
– Không khí đi qua dàn lạnh không đủ
– Máy hoạt động lâu ngày nên đã cũ kĩ, hoạt động không còn hiệu quả.
Tạo tiếng ồn
Máy chạy ồn thường phát sinh từ dàn nóng. Nguyên nhân thường là do hư gas hoặc hư bên trong bộ phận máy, do các bộ phận cứng tiếp xúc, va chạm nhau. Cũng có thể do máy hoạt động lâu, nên hoạt động trở nên kém hiệu quả và các thiết bị lỏng, gây ồn.

Đánh giá dịch vụ
243 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi