Th526

Bật bình máy nước nóng liên tục dẫn đến quá tải

Việc bật bình máy nước nóng thường xuyên liên tục trong mùa lạnh dễ gây tình trạng máy nước nóng quá tải dẫn đến bình máy nước nóng giảm tuổi thọ và mau hư hỏng các linh kiện bên trong.

Chị Trần thị Hoa (Quận 6,TPHCM) thường dùng nước nóng nhiều vào ngày lạnh nên cứ đến mùa đông là chị bật bình nước nóng 24/24 giờ trong ngày. Hôm vừa rồi bình bị hỏng, nước không nóng, chị phải gọi thợ sửa chữa máy nước nóng. Khi đó, chị Hoa mới biết việc bật liên tục cũng có thể khiến bình hoạt động quá tải làm giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong

Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm

Tự ý vệ sinh dễ làm hỏng máy nước nóng

Cách sử dụng máy nước nóng ít nguy hiểm

Các loại máy nước nóng và lưu ý khi sử dụng

bat binh may nuoc nong lien tuc dan den qua tai

Chuyên gia kỹ thuật của Điện Lạnh Á Châu nói gì: Đúng là trong bình nóng lạnh có bộ phận rơle điều chỉnh nhiệt độ nước, rơle nhiệt độ ở bình nóng lạnh cũng có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và ngược lại sẽ đóng điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp.

Tuy nhiên, nhiều người thường quan niệm sai lầm như chị Hoa rằng bình nóng lạnh đã có rơle ngắt điện này nên có thể yên tâm cắm điện suốt 24/24. Thực ra đây chính là nguyên nhân khiến thanh đốt cũng như một số bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện, bị hỏng do phải hoạt động quá tải. Đó là chưa kể thói quen này còn góp phần làm tăng chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng của các hộ gia đình.

Vì vậy khi không sử dụng máy nước nóng bạn cần ngắt ngay nguồn điện để tránh hao hụt điện năng.

Đánh giá dịch vụ
137 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi