Th716

Cách chia lạnh cho tủ lạnh

Đa số các tủ lạnh đang sử dụng trong các gia đình là loại tủ hai cửa, không đóng tuyết. Điều đáng nói ở đây là tủ chia làm hai ngăn, nhưng lại sử dụng chung một nguồn lạnh. Do vậy chúng như một chiếc mền đắp chung cho hai người, cứ người này kéo thì người kia thiếu. Ở tủ lạnh hai ngăn hiện đa số cũng tương tự, trừ một số loại sau này được thiết kế cung cấp độ lạnh riêng biệt cho từng ngăn. Nhưng do hơi lạnh thường được thiết kế cung cấp chủ yếu cho ngăn đá, ngăn trên và sau đó chia cho ngăn dưới bằng cách thổi hơi lạnh xuống nên việc điều chỉnh độ lạnh của tủ phụ thuộc vào cách điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn trên.

Nguyên nhân tủ lạnh không có hơi lạnh

Mẹo xử lý nhanh khi tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh phát ra tiếng rì rì, tiếng chảy róc rách

cach chia lanh cho tu lanh

Theo lời khuyên của những chuyên viên bảo hành tủ lạnh, thì khi sử dụng bình thường, khi tủ không làm đá nhiều, ngăn lạnh cũng không chứa quá nhiều thực phẩm thì nên điều chỉnh độ lạnh của cả hai ngăn ở mức trung bình. Ở mức này, có điều lợi là khi tủ đạt đủ độ lạnh đã điều chỉnh thì block làm lạnh tự ngưng hoạt động, nhờ thiết bị cảm biến nhiệt độ được thiết kế bên trong tủ, cho đến khi nhiệt độ tăng lên quá mức đã chọn mới hoạt động trở lại. Chúng giúp cho phần vỏ tủ có thời gian toả nhiệt và cũng giúp tiết kiệm điện.

Trong trường hợp phải làm nhiều đá ở ngăn trên, cần điều chỉnh độ lạnh ở ngăn này thật sâu thì ở ngăn dưới, ngăn trữ lạnh sẽ thiếu độ lạnh, dù cho chúng ta có điều chỉnh độ lạnh ở ngăn này đến mức cao nhất. Trong trường hợp này, không nên tham lam trữ quá nhiều thực phẩm ở ngăn làm mát. Thực phẩm sẽ bị chóng hư do thiếu độ lạnh.

Nhiều người nghĩ rằng khi không sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài, thì nên rút điện ra không cho tủ hoạt động để tiết kiệm điện. Thực tế điều này lợi bất cập hại. Các phần bên trong tủ sẽ bị rỉ sét khi tủ không hoạt động. Do vậy cần phải cho tủ chạy một tuần từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ dù cho bên trong tủ không chứa gì.

Đánh giá dịch vụ
103 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi