Th728

Nguyên nhân tủ lạnh phát ra tiếng rì rì, tiếng chảy róc rách

Tủ lạnh hoạt động nhờ sự làm lạnh từ máy nén đưa hơi lạnh vào tủ thông qua đường ống đồng. Trong quá đình hoạt động tủ lạnh luôn luân chuyển và tuần hoàn chất làm lạnh. Gần đây công ty điện lạnh Á Châu nhận được câu hỏi của bạn Võ Văn Ngọc (Quận 1. TPHCM) Hỏi: Xin hỏi, vì sao tủ lạnh lại phát ra tiếng kêu rì rì, tiếng chảy róc rách?

Những lưu ý khi lắp đặt tủ lạnh mới mua

Các bước vệ sinh tủ lạnh

Đặt tủ lạnh ở vị trí nào để tăng tuổi thọ

Tiếng ồn của tủ lạnh ảnh hướng tới thính giác của trẻ

nguyen nhan khien tu lanh phat ra tieng ri ri

KS Nguyễn duy phương chuyên gia tư vấn và sửa chữa tủ lạnh của Điện Lạnh Á Châu cho biết Phần đáy tủ lạnh có lắp một máy nén. Khi máy nén làm việc, khí làm lạnh của tủ sẽ nóng lên dưới áp suất cao và được đưa vào bộ phận làm lạnh, tức ống màu đen phía sau tủ.

Khi lạnh, khí này biến thành thể lỏng chảy qua một hệ thống gồm nhiều dàn ống nhỏ nhằm giảm áp suất và giảm nhiệt. Sau đó, khí này chảy vào hộp bốc hơi nằm trong tủ lạnh.

Ở đây, chất lỏng lại tiếp thu nhiệt của không khí và thực phẩm để chuyển sang thể khí, sau đó tuần hoàn lại theo quy trình trên. Tiếng rì rì, tiếng chất lỏng chảy róc rách hay sờ vào giàn ống thấy nóng chính là tủ lạnh đang luân chuyển và tuần hoàn chất làm lạnh. Để giàn ống tỏa nhiệt nhanh cần để tủ cách xa tường.

Như vậy qua bài viết trên hy vọng các bạn hiểu được phần nào về tiếng kêu phát ra từ tủ lạnh.

Đánh giá dịch vụ
2.892 views
2 Comments

    Để lại lời nhắn

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bấm gọi ngay cho chúng tôi