Th521

Cách khắc phục khi hơi lạnh của máy lạnh, điều hòa có mùi hôi mốc

Máy lạnh, điều hòa sau khi ngưng sử dụng khi thời tiết đã mát mẻ và mưa nhiều thì việc đầu tiên các gia đình cần phải làm là vệ sinh lau chùi máy lạnh sạch sẽ và cho quạt gió chạy khoảng 6 tiếng thì máy lạnh sẽ được bảo vệ khỏi mùi ẩm mốc sau khi sử dụng lại.

Dưới đây là cau hỏi của một số quý khách gởi đến chúng tôi hỏi về vấn đề máy lạnh, điều hòa thường có mùi ẩm mốc sau khi sử dụng lại. Hỏi: máy lạnh, điều hòa nhà tôi lâu ngày không dùng, cụ thể là mùa hè năm trước đến nay. Vừa rồi tôi bật lên thì khí bay ra có mùi mốc rất khó chịu. Xin hỏi, cần vệ sinh bộ phận nào của máy? -Trần Văn Tiến (Daklak).

cách khắc phục máy lạnh có mùi ẩm mốc

Để tìm câu trả lời cho anh Tiến, KS Trần Duy Phương chuyên gia sửa máy lạnh tại nhà thuộc trung tâm điện lạnh Á Châu cho biết: Trước khi cho máy nghỉ nhiều ngày, phải vệ sinh, lau chùi và sau đó cho quạt chạy khoảng nửa ngày, như vậy sẽ không còn ẩm mốc lưu lại.

Do không vệ sinh khi ngừng máy dài ngày, khay hứng nước ngưng còn đọng nước, kết hợp với bụi bẩn, đặc biệt khói thuốc lá, hơi thức ăn sẽ sinh ra nấm mốc. Vì thế, trong trường hợp này cần phải gọi thợ đến bảo dưỡng, vệ sinh thì mới khắc phục được.

Kinh nghiệm có thể  bạn cần xem thêm:
Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi
Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

5/5 - (1 bình chọn)
621 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi