Th110

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Bất kể là đồ dùng hay thiết bị gì trong gia đình nếu sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh và bảo trì định kỳ thì sẽ luôn xảy ra sự cố. Đặc biệt là máy lạnh, nếu không được vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì sẽ khiến máy lạnh của bạn có mùi hôi khó chịu.

Gần đây điện lạnh á châu nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng Hỏi: Thời gian gần đây, máy lạnh nhà tôi đang dùng bình thường bỗng dưng lại có mùi khó chịu. Xin hỏi tại sao lại có hiện tượng như vậy? – Trần Khánh Xuân (Hóc môn – TPHCM).

Cách tính công suất BTU của máy lạnh như thế nào?

Khi mở máy lạnh có đủ oxy trong phòng không?

Nguyên nhân máy lạnh có tiếng ồn và cách khắc phục như thế nào?

nguyen nhan va cach khac phuc may lanh co mui hoi

Để trả lời câu hỏi của khách hàng chúng tôi có buổi trang đổi với TS Nguyễn Phan Kiên, Viện Điện tử Y sinh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Bản chất của máy lạnh là khi vận hành sẽ không sinh ra mùi khó chịu. Có hai lý do khiến máy lạnh có mùi khó chịu. Thứ nhất có thể là do bị rò rỉ gas. Thứ hai là do để lâu ngày không vệ sinh khiến cho nấm mốc phát triển.

Nếu là do để bẩn thì hãy nhanh chóng vệ sinh máy lạnh. Nếu máy lạnh mới được vệ sinh mà vẫn có mùi thì có thể là do gas bị rò rỉ. Trong trường hợp này, người sử dụng không được tự ý sửa chữa mà phải gọi thợ sửa chữa máy lạnh vào kiểm tra..

Đánh giá dịch vụ
238 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi