Th1202

Cách nhận biết và xử lý nước cứng khi sử dụng máy giặt

Hiện nay trên địa bàn cả nước chúng ta có rất nhiều mẫu đất và nước khác nhau, Trong đó nguồn nước cứng là sát thủ số 1 của máy giặt. Nước cứng thực tế không gây hại đến sức khỏe của chúng ta nhưng nó có thể làm chúng ta khó chịu khi sử dụng trong sinh hoạt như: xà phòng ít bột, nước thường có cặn….. Vậy trong bài viết này Điện Lạnh Á Châu sẽ cùng các gia đình đi sâu vào việc tìm hiểu cách nhận biết và xử lý nước cứng khi sử dụng máy giặt.

Công nghệ giặt bong bóng là gì, tác dụng như thế nào?

Vì sao phải cần vệ sinh máy giặt thường xuyên

Mang bệnh vì dùng banh giặt trong máy giặt

Nước Cứng Là Gì?

Trong suốt hành trình của nước đến nhà bạn, nó phải trải qua những ngọn núi và những tảng đá, và cuốn theo một lượng khoáng chất nhỏ từ mặt đất, đặc biệt là magiê và canxi. Những khoáng chất đó hòa tan trong nước và đi cùng hành trình với nước. Không may, nhiều vùng và thành phố của chúng ta phải chịu ảnh hưởng của nước cứng. Mặc dù nó không gây hại nhưng nó có thể làm việc nội trợ hàng ngày của chúng ta trở nên khó khăn hơn bình thường.

Xà phòng rửa bát và dầu gội đầu không tạo ra nhiều bọt trong khu vực bị ảnh hưởng bởi nước cứng, và bạn sẽ thấy những vết cặn trắng đọng lại trên các bề mặt thường xuyên bị ẩm ướt. Bạn không cần phải lo lắng, nhiều người cũng đang gặp vấn đề này. Nhưng nó có thể gây phiền phức nếu bạn có một gia đình đông người và không có đủ thời gian để dọn dẹp và làm sạch những vết cặn do nước đọng lại.

cach nhan biet va xu ly nuoc cung khi su dung may giat

Cách nhận biết và xử lý nước cứng khi giặt máy

Nhà Mình Có Bị Nước Cứng Không?

Để biết được điều này, bạn hãy kiểm tra bên trong ấm đun nước của bạn. Việc này sẽ xác định được nguồn nước bạn đang sử dụng có phải là nước cứng hay không. Các khoáng chất trong nước sẽ đọng lại ở dưới đáy ấm đun nước, để lại bên trong ấm nước một lớp cặn canxi không được đẹp cho lắm nhưng hoàn toàn vô hại. Nếu bạn vẫn không chắc chắn nhà mình có nước cứng hay không, bạn có thể tự xét nghiệm nước để kiểm tra. Bạn có thể hỏi thêm thông tin về nguồn nước máy ở khu vực nhà bạn qua nhà cung cấp nước thành phố hoặc tỉnh bạn ở. Có những nhà cung cấp nước hoặc trung tâm xét nghiệm nước cung cấp cả đồ thí nghiệm nước để bạn có thể tự xét nghiệm tại nhà.

Để kiểm tra độ cứng của nước, bạn cần đo tỷ lệ mật độ hạt khoáng chất trong nước. Nếu có ít hơn một hạt trong một gallon nước, bạn có nước mềm. Nếu trong mỗi gallon có nhiều hơn 10 hạt, thì bạn có nguồn nước rất cứng. Nếu bạn phải chịu dùng nước có đến 7 hạt hoặc hơn trong một gallon, việc nhà sẽ vất vả hơn rất nhiều và nguồn nước đó nên được xử lý.

Nước Giặt Quần Áo Nhà Bạn Có Bị Cứng Không?

Nếu nguồn nước của bạn là nguồn nước cứng thì nước giặt của bạn cũng sẽ là nước cứng. Nếu bạn có nước cứng, có lẽ bạn sẽ gặp các vết cặn trên quần áo sau khi giặt. Quần áo của bạn có thể cảm giác cứng sau khi giặt, hoặc thậm chí còn bị hư hỏng. Một số loại xà phòng giặt không phù hợp với nước cứng, vì vậy có thể quần áo của bạn sẽ không được giặt sạch hoàn toàn.

Xử Lý Nước Cứng Bằng Cách Nào?

Điều tốt nhất bạn có thể làm khi nói đến việc giặt quần áo là chọn một loại xà phòng giặt chất lượng tốt, được pha chế riêng để xử lý những trường hợp tồi tệ nhất bạn có thể gặp với nước cứng. Nước giặt như Omo Matic, thường sẽ đánh bại những vấn đề này tốt hơn là bột giặt. Có lẽ bạn sẽ thấy nó có lợi và rất tiện khi dùng một loại nước giặt có cả nước xả vải như Omo Comfort, để quần áo của bạn không bị cứng sau khi giặt.

Những Thiết Bị Nào Có Thể Xử Lý Nước Cứng?

Chúng ta có cách làm mềm nước cứng. Bạn nên xem xét và tham khảo điều này, nếu việc nhà tiêu thụ quá nhiều thời gian hàng ngày của bạn. Bạn có hai lựa chọn, phụ thuộc vào hiệu ứng mà bạn đã phải trải nghiệm nhiều nhất. Lựa chọn đầu tiên là một hệ thống lọc khoáng chất, cài đặt vào hệ thống ống cung cấp nước của bạn để ngăn chặn khoáng chất trước khi chúng tìm đường vào các vòi nước trong nhà bạn. Đây là một giải pháp toàn diện tuyệt vời, nhưng giá cả cho thiết bị có thể khá tốn kếm. Lựa chọn thứ hai tốn ít tiền hơn, đó là chất làm mềm nước. Nó sẽ loại bỏ canxi và magiê khỏi nước. Tuy nhiên, nước được xử lý theo cách này sẽ không an toàn để uống nữa. Nhưng bạn có thể dùng nó để giặt quần áo và dùng trong những công việc nhà khác. Tuy nhiên nước cứng không gây hại nên bạn không nhất thiết phải sử dụng các hoá chất làm mềm nước.

Theo: Omovietnam

.

Đánh giá dịch vụ
443 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi