Th530

Dị ứng vì ngồi phòng máy lạnh

Một số bạn khi ngồi trong phòng máy lạnh có thể gây dị ứng da. Điều này chưa kiểm tra kỹ nên cũng chưa chắc chắn là ngồi phòng máy lạnh có bị gây dị ứng da hay không. Dưới đây là một số câu hỏi của độc giả gởi đến Điện Lạnh Á Châu để hỏi về việc dị ứng da khi ngồi trong phòng máy lạnh.

Tôi 28 tuổi, độc thân, là nhân viên văn phòng. Cách đây một thời gian, tôi bị ngứa ở lòng bàn tay, bàn chân, ngứa như bị kiến cắn, sâu róm bò. Lúc đầu không thấy mẩn nổi mà chỉ bị ửng đỏ, hôm sau xuất hiện các vết mẩn đỏ cong, tròn trên lòng bàn tay.

Tình trạng ngứa xuất hiện không thường xuyên, khi quên thì không ngứa, khi vô tình chạm vào thì ngứa, càng gãi càng ngứa và hơi đau rát ở vết mẩn. Bàn chân cũng ngứa nhưng ít hơn bàn tay và không thấy mẩn đỏ. Trước giờ tôi chưa từng bị tình trạng này; việc ăn uống, sinh hoạt thì không có gì thay đổi so với trước. Mong được bác sĩ tư vấn.

Mở máy lạnh bao nhiêu độ sẽ tốt cho trẻ nhỏ

Cách ở trong phòng máy lạnh không hại da

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

Cách chọn mua máy lạnh inverter mùa nóng

di ung da khi ngoi phong may lanh

Trả lời câu hỏi trên của bạn qua miêu tả, cơ thể bạn đang có biểu hiện dị ứng. Tuy nhiên, để tìm được nguyên nhân gây ra nó thì không dễ, cần có thời gian và đôi khi phải có sự trợ giúp của các phương tiện chẩn đoán cận lâm sàng, như đi thử máu chẳng hạn. Trước mắt, bạn nên kiêng một số thực phẩm có khả năng gây dị ứng (một số thực phẩm đã ăn trước khi xuất hiện dị ứng); mặc quần áo rộng, tắm nước ấm; giảm lo âu, căng thẳng; hạn chế chà gãi, đè ép vùng da bệnh (vì sẽ bị đỏ và ngứa thêm).

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh máy lạnhsửa máy lanh, phòng ngủ, tránh tiếp xúc bụi, lông thú, phấn hoa… Nếu thực hiện như trên vẫn không hết ngứa, bạn cần đến bác sĩ kiểm tra tình trạng cụ thể.

1.382 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi