Th903

Không nên để thịt nóng vào tủ lạnh

Đa số bà nội trợ vừa luộc chín thịt xong thì có thói quen là để thịt vào tủ lạnh để làm nguội nhanh. Nhưng lại không biết chính thói quen đó lại khiến tủ lạnh trở nên mau hư hỏng thêm.

– Mỗi lần luộc thịt xong chị Trần Kim Liên (Gò vấp – TPHCM) liền cho ngay vào tủ lạnh. Chị cho biết, nếu để thịt nguội tự nhiên có khi mất nửa tiếng, nhưng cho vào tủ lạnh chỉ khoảng 5 – 10 phút thịt đã nguội ngay, đỡ mất công chờ đợi. Hơn thế, theo chị, thịt vừa vớt ra khỏi nồi cho ngay vào tủ lạnh, do làm lạnh nhanh nên thịt rất săn, ngon.

Cách vệ sinh tủ lạnh hoàn hảo trong 20 phút

10 loại thực phẩm đễ trong tủ lạnh cần bỏ ngay

Cách sử dụng tủ lạnh ít hao điện như thế nào

khong nen cho thit luoc con nong vao tu lanh

– Để tìm câu trả lời chính xác điện lạnh Á Châu đã có buổi trao đổi với kỹ sư chuyên gia tư vấn và sửa tủ lạnh tại đại học BKHN cho biết:
– Nếu muốn làm thịt nhanh nguội, sau khi vớt thịt ra có thể nhúng vào nước đã đun sôi để nguội, hoặc trong trường hợp bất khả kháng có thể lấy đá trong tủ lạnh ra để làm nguội thịt chứ không nên bỏ ngay thịt vừa luộc vào tủ lạnh.
– Việc bỏ đồ nóng vào tủ lạnh sẽ làm cho tủ lạnh nhanh bị hỏng. Lý do là vì tủ lạnh được thiết kế để làm lạnh, khi chúng ta bỏ đồ nóng vào, buộc tủ lạnh phải nâng công suất hoạt động dẫn đến việc nhanh bị hỏng.
Đánh giá dịch vụ
381 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi