Th723

Máy lạnh vỉa hè thu hút nhiều khách hàng

Máy lạnh là vật dụng làm mát hữu ích trong những ngày thời tiết oi bức như hiện nay tại TP.HCM nhưng không phải ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc máy lạnh mới cho gia đình.

Đón đầu sức mua các sản phẩm giải nhiệt lên cao trong mùa nóng, nhiều cửa hàng trưng bày quạt, máy lạnh ra lề đường kèm theo khuyến mãi, giảm giá – hình ảnh ít xuất hiện ở các năm trước nhưng năm nay dường như đã xuất hiện nhiều hơn.

Việc sử dụng mua ban may lanh cu trên các vỉa hè, mép đường của các con đường tại TP.HCM được trưng bày hàng mẫu đã thu hút được nhiếu khách hàng quan tâm.

Máy lạnh vỉa hè thu hút nhiều khách hàng

Ở các cửa hàng nhỏ thuộc quận 10, Tân Bình, Tân Phú… những chiếc máy lạnh cũ được tân trang trở lại và bán với giá mềm hơn các siêu thị điện máy cả triệu đồng. Nhiều nơi bày hàng mẫu sát mép đường thu hút khách và chỉ được che chắn sơ sài bằng những tấm carton bất chấp cái nắng oi ả giữa trưa hè.

Thị trường máy lạnh sốt vì thời tiết

Chọn máy lạnh cho mọi không gian xanh

Công nghệ biến tần tiết kiệm vượt trội

Máy lạnh thông minh sumikura

may lanh via he thu hut nhieu khach hangKể cả siêu thị lớn như Nguyễn Kim cũng rao bán máy lạnh, quạt, máy sinh tố ở sát lề, trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Đây là 3 mặt hàng chủ đạo của gian hàng phía ngoài siêu thị những ngày này. Giới kinh doanh cho biết năm nay, người tiêu dùng đánh giá cao các sản phẩm công nghệ mới như máy lạnh tiết kiệm điện năng.

Hàng loạt siêu thị điện máy dọc đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP HCM mấy ngày nay cũng rầm rộ khuyến mãi, hạ giá nhiều sản phẩm.

Một cửa hàng ở quận Tân Bình giảm giá máy lạnh 1,5 HP (1,5 ngựa) còn 5,7 triệu đồng, trong khi mức trung bình là 6 triệu đồng. Có nơi treo bảng giảm giá 1 triệu đồng các thiết bị giải nhiệt mùa hè, gồm cả chi phí lap dat may lanh.

Vừa xem máy lạnh ở cửa hàng lớn trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, chị Hồng cho hay, thời tiết nóng bức rất khó chịu trong khi máy ở nhà bị hỏng gọi các thợ sua may lanh đến nhà nhưng không sửa được. Chị quyết định rinh ngay máy lạnh mới về. Do phòng ngủ nhỏ nên chị mua loại 1 HP.

Các siêu thị lớn cũng tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi. Nguyễn Kim hạ giá các thương hiệu Daikin, Samsung, Toshiba, LG… loại 1 HP từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng. Theo đó, Reetech từ 6,39 triệu đồng còn 5,89 triệu đồng, Daikin xuống 1 triệu đồng, từ 7,95 triệu đồng còn 6,95 triệu đồng.

Trong khi đó, Thiên Hòa giảm giá 19% đối với máy lạnh Hitachi 1 HP, giá từ 12,9 triệu đồng còn 10,49 triệu đồng. Nơi đây còn có chương trình “Lễ hội giải nhiệt”, miễn phí công lắp đặt và tặng 50% phí bảo trì ve sinh may lanh.

Ngoài máy lạnh, quạt cũng là mặt hàng bán với giá ưu đãi trong mùa nóng. Ở siêu thị Đệ Nhất Phan Khang, quận Tân Bình, quạt bán giá khuyến mãi để tràn ra lối đi. Quạt hộp giảm gần 150.000 đồng, còn 335.000 nghìn đồng, quạt sạc giảm 240.000 đồng còn 550.000 đồng. Quạt tháp Midea từ 1,09 triệu đồng hạ xuống 620.000 đồng, quạt đứng Mitsubishi hiện hơn 1,6 triệu đồng.

Theo các siêu thị điện máy, doanh số bán máy lạnh, quạt đang tăng nhanh.
may lanh via he thu hut nhieu khach hang 1Ông Nguyễn Hoàng Hải Đăng, quản lý siêu thị điện máy Mạnh Hùng trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình cho hay, trước đây, một tháng bán 150 cái máy lạnh, tức trung bình 5 chiếc một ngày. Hiện tại, mỗi ngày cửa hàng bán 8 may lanh. Quạt cũng bán chạy hơn hẳn trước Tết. Hiện khách chuộng máy lạnh 1 HP Mitsubishi và Panasonic. Cứ tháng 3 đến tháng 6 là thời điểm bán hàng điện lạnh nhiều nhất.

Quản lý cửa hàng điện máy Hoàng Đính trên đường Cách Mạng Tháng Tám cũng cho biết, thời gian này, mỗi ngày bán hơn 2-3 máy lạnh so với thời điểm trước tháng 3.

Ông Lê Phạm Anh Trung, Giám đốc Marketing siêu thị Nguyễn Kim đánh giá, sức mua đang tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm nay, giá các sản phẩm chống nóng như máy lạnh, tủ lạnh tăng trung bình 3%-5%.

Lạc quan vì doanh số bán tăng hơn 2 tháng trước, giúp giải phóng nhanh hàng tồn kho nhưng giới kinh doanh cũng nhận định năm nay ngành này tiếp tục gặp khó khăn do kinh tế chưa phục hồi. Thu nhập của người dân bấp bênh nên khá dè dặt chi tiền mua hàng điện máy, nhất là những loại có giá cao, do đó khó kỳ vọng doanh thu tăng vượt so với cùng kỳ mọi năm.

83 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi