Th115

Nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng không nóng

Hầu hết các gia đình tại việt nam từ thành thị đến nông thôn đều được trang bị cho mình một chiếc lò vi sóng để sử dụng trong công việc nấu nướng. Bên cạnh việc giúp ích cho chúng ta thì lò vi sóng cũng sẽ khiến chúng ta phiền phức nếu không biết cách sử dụng và bảo trì thường xuyên thì một ngày nào đó lò vi sóng của bạn sẽ không nóng là chuyện sẽ xảy ra.

Gần đây điện lạnh á châu nhận được một câu hỏi của một khách hàng Hỏi: Lò vi sóng có điện nhưng thức ăn không nóng, vậy có phải lò bị mất sóng? – Trần Cao Vân (quận Gò Vấp, TPHCM).

Lò vi sóng phím cơ hay lò vi sóng phím điện tử bền hơn?

Những điều cần lưu ý khi mua lò vi sóng

Các vật dụng không thể thiếu khi sử dụng lò vi sóng

nguyen nhan va cach khac phuc lo vi song khong nong
Anh Trần Ngọc Phương, phụ trách kỹ thuật chuyên gia sửa lò vi sóng của Công ty Điện lạnh Á Châu. TPHCM: Lò vi sóng với những tia sóng cực ngắn làm cho thức ăn chín rất nhanh trong vài phút. Khi đèn trong lò sáng mà không làm nóng được thức ăn, trường hợp này là do bị mất sóng vi ba, bộ phận phát sóng bị hỏng.

Nguyên nhân có thể do đứt cầu chì bảo vệ, đây là một trong những trường hợp thường xảy ra đối với lò vi sóng. Thứ hai, do sử dụng tô, đĩa chất liệu bằng kim loại như nhôm, sắt, inox đựng thức ăn cho vào lò để hâm nóng thức ăn, khi gia nhiệt sẽ sinh ra tia lửa điện, gây phản xạ vi sóng.

Ngoài ra, do vệ sinh lò vi sóng không tốt nên dầu mỡ bám dính nhiều cũng ảnh hưởng đến hệ thống phát sóng của lò. Do đó, dùng lò vi sóng cần biết cách sử dụng an toàn và vệ sinh máy sạch sẽ..

Đánh giá dịch vụ
424 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi