Th1130

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh chảy nước ở dàn lạnh?

Máy lạnh sử dụng lâu ngày bụi bẩn, côn trùng làm tắt lỗ dẫn nước ra nên dẫn đến hiện tượng máy lạnh bị chảy nước. Dưới đây là câu hỏi mà Điện Lạnh Á Châu thường nhận được trong những ngày gần đây. Hỏi: Tôi bật máy lạnh lên thì thấy có hiện tượng nước chảy. Đây là do thời tiết hay do máy lạnh bị hỏng? – Trần Xuân Hải (Hóc Môn – TPHCM).
Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước
Cách khắc phục máy lạnh nhiễu nước như thế nào?
Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Để giải đáp thắc mắc của quý khách chúng tôi đã có trao đổi với KS . Trần Duy Tân trưởng bộ phận kỹ thuật chuyên sửa chữa máy lạnh thuộc công ty điện lạnh Á Châu: Trong trường hợp này cần nói rõ nước chảy ở đâu. Bởi thông thường máy lạnh không chảy nước ngay cả khi thời tiết có độ ẩm cao, vì cấu tạo phía trong máy có khay hứng để nước chảy ra ngoài theo đường ống nối từ dàn lạnh xuống dưới đất.

Trường hợp nước chảy ra từ dàn lạnh thường do tắc ống vì bẩn hoặc có côn trùng như gián hay thạch sùng chui vào chết trong đó. Vì thế, cần vệ sinh bảo trì máy lạnh để đảm bảo khi sử dụng không gặp hiện tượng chảy nước như trên. Ngoài ra trong quá trình vệ sinh máy lạnh thì sẽ loại bỏ được các vi khuẩn gây hại tích tụ ở dàn lạnh.

122 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi