Th317

Tủ lạnh bị xì gas nguy hiểm như thế và và cách kiểm tra

Thật nguy hiểm và tốn chi phí nếu tủ lạnh bị xì gas, thực phẩm bị hỏng gây ngộ độc mà bạn không hay biết. Vì thế khi thấy dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám, hoặc cắm điện nhưng tủ lạnh không hoạt động thì nguyên nhân tủ lạnh có thể bị xì gas lạnh.

Nhồi nhét thực phẩm trong tủ lạnh nhiều dễ gây ngộ độc

Hoa quả nào nên và không để để trong tủ lạnh

Thời gian bảo quản thịt tươi trong tủ lạnh bao lâu là được

cach kiem tra va phat hien tu lanh bi xi gas

Nếu có hoạt động nhưng hơi lạnh yếu, thực phẩm không thể giữ được tươi, thời gian để làm lạnh kéo dài hơn trước (rơle không tự ngắt) bạn cần nghĩ ngay đến tình trạng hết gas của tủ.

Hầu như nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do dùng vật sắc nhọn để cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này theo vết thủng thoát ra ngoài. Đối với các tủ có “tuổi thọ cao”, có thể mối hàn ở bình gas hở do bị gỉ. Hoặc các lỗ mọt li ti ở dàn nóng và dàn lạnh xuất hiện, khiến khí gas thoát ra từ từ, việc hết gas khó nhận biết. Ngoài ra trong quá trình vận chuyển, tủ lạnh bị va đập mạnh dẫn đến thủng bình gas.

bi xi gas do dung dao sac nhon

Kiểm tra bằng mắt có thể quan sát được tủ lạnh bị xì gas

Để kiểm tra, bạn để block (máy nén) hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt, loang ở đâu thì chỗ đó có lỗ thủng xì gas.

KS điện lạnh Duy Phương (công ty điện lạnh Á Châu) tư vấn: “Bạn có thể kiểm tra xem tủ lạnh có thiếu gas hay không bằng cách đốt que diêm và hơ vào đoạn ống cuối dàn nóng. Nếu đoạn ống bị nóng quá thì tủ lạnh thiếu gas”

Tuy nhiên, để thực sự an toàn và đúng cách, khi tủ lạnh có những dấu hiệu như trên, bạn nên ngắt tủ và liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh có dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín..

Đánh giá dịch vụ
1.642 views
8 Comments

    Để lại lời nhắn

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bấm gọi ngay cho chúng tôi