Th527

Máy giặt là nơi nuôi sống vi khuẩn

Nếu bạn sử dụng máy giặt mà lâu ngày không vệ sinh thì chính máy giặt là nơi nuôi sống và tích lũy những ổ khi khuẩn khổng lồ. Vì vậy khi sử dụng máy giặt bạn cần vệ sinh máy giặt thường xuyên, Lồng máy giặt nên vệ sinh 1 tuần 1 lần để tiêu diệt các vi khuẩn bám và lồng giặt phát triển.

Nơi đặt máy giặt an toàn

Mua máy giặt lồng ngang đở hư hại quần áo

Cách khắc phục lỗi UE của máy giặt của ngang

Cách khắc phục khi máy giặt có mùi hôi và bị mốc

Chọn lồng giặt loại gì khi mua máy giặt

Quần áo bẩn của bạn thậm chí còn bẩn hơn sau khi đã chạy qua máy giặt. Đó là tuyên bố của Charles Gerba, giáo sư về vi sinh tại Đại học Arizona (Mỹ) sau khi thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về những loại vi khuẩn gây thối trong máy giặt. Ông cho biết đó là vì vô vàn tạp khuẩn trong máy giặt sẽ bám vào quần áo. Những vi khuẩn này lưu lại trong máy từ các lần giặt trước và cứ thế sau mỗi lần giặt máy lại tích thêm nhiều vi khuẩn.

may giat la noi nuoi song cac o vi khuan

Cần vệ sinh máy giặt thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn

Quần áo lót với sự có mặt của phân và đủ loại vi khuẩn khác nhau là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Theo Gerba, cứ mỗi đôi quần lót lại chứa khoảng 1/10g phân, và nếu bạn giặt một đống quần áo lót, sẽ có khoảng 100 triệu con E.coli trong nước xả cuối. Chúng có thể truyền vào đống quần áo trong lần giặt tiếp theo.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bột giặt không có ích gì trong việc tẩy trùng và diệt khuẩn. Thực tế, bột giặt chỉ loại bỏ hết đất bẩn và khiến quần áo trông trắng sạch hơn. Vi khuẩn sẽ không chết trừ khi bạn sử dụng chất tẩy hay nước cực nóng. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước nóng lên đến 140 – 150độ mới đủ giết vi khuẩn.

Tốt nhất với quần áo cần giặt nước lạnh thì bạn nên giặt bằng tay, đặc biệt khi giặt đồ trẻ con bởi quần áo trẻ con thậm chí còn chứa nhiều tạp khuẩn hơn. Một lựa chọn khác là bạn nên định kỳ làm sạch lồng giặt bằng cách cho máy chạy không tải với chất tẩy và nước. Phơi khô quần áo dưới ánh nắng mặt trời cũng là cách diệt khuẩn hiệu quả.

Nếu bạn không biết cách vệ sinh máy giặt bằng cách tháo rời lồng giặt thì nên gọi dịch vụ sua may giat tại nhà để được hướng dẫn.

Đánh giá dịch vụ
85 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi