Th526

Sử dụng bình máy nước nóng củ sao cho an toàn

Hiện nay đa phần các hộ gia đình đang sử dụng máy nước nóng được sản xuất các năm trước, khi đó công nghệ chống giật chưa được trang bị trên các máy nước nóng này nên việc xảy ra tình trạng rò rĩ hoặc bị điện giật là rất cao. Vậy làm thế nào để khi sử dụng máy nước nóng cũ nhưng vẫn an toàn như các loại máy nước nóng mới.

Thời gian để bảo trì bình máy nước nóng

Bật bình máy nước nóng liên tục dẫn đến quá tải

Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm

Tự ý vệ sinh dễ làm hỏng máy nước nóng

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Điện Lạnh Á Châu đã nhận được một câu hỏi của bạn Trần Văn Thường ( Tân Bình, TPHCM) Hỏi như sau. Bình nước nóng đời cũ không có rơ-le tự ngắt, vậy có cách nào đảm bảo an toàn cho thiết bị này.

su dung binh may nuoc nong cu sao cho an toan

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng nước từ bình nóng lạnh

Trả lời câu hỏi .KS Nguyễn Hoàng Phương của Công Ty Điện Lạnh Á Châu: Những hộ gia đình đang sử dụng các bình nóng lạnh đời cũ nên lắp thêm cầu dao tự động RCCB.

Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Một nguyên tắc khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để giữ tuổi thọ cho các bộ phận của bình và phát hiện sớm các bộ phận hỏng hóc, cần thay thế và sửa máy nước nóng khi phát hiện bất thường. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là phải ngắt nguồn điện trước khi sử dụng nước từ bình nóng lạnh.

Đánh giá dịch vụ
58 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi