Th628

Tắt máy lạnh bằng remote hay nguồn điện thì tốt

Hiện nay mọi người đang phân vân trong việc nên tắt máy lạnh bằng remote hay nguồn điện thì tốt. Chúng ta hãy cùng các chuyên gia trong nghành điền lạnh bộ phận sửa máy lạnh thuộc công ty điện lạnh Á Châu tìm hiểu nguyên nhân nhé. Một số bạn thường chỉ tắt máy lạnh bằng cách nhấn nút Off trên remote, một số bạn khác lại tắt bằng cách ngắt cầu dao. Vậy tắt máy lạnh như thế nào là đúng?

Cách lắp máy lạnh hợp phong thủy

Cách sử dụng máy lạnh cho người già

Mở máy lạnh bao nhiêu độ sẽ tốt cho trẻ nhỏ

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước

tat may lanh bang nguon dien hay remote thi tot

Theo các chuyên gia điện lạnh, sau khi tắt bằng điều khiển thì máy lạnh đã tắt, tuy nhiên mạch điều khiển đóng mở của máy vẫn đang làm việc ở chế độ chờ điều khiển. Ở chế độ này, lượng điện năng tiêu thụ của mạch điều khiển là không đáng kể, nên nếu lưới điện nơi bạn ở ổn định thì có thể tắt bằng cách bấm nút OFF trên điều khiển là được.

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng máy lạnh trong thời gian dài hoặc gia đình bạn đi vắng cả ngày thì tốt nhất là bạn nên cẩn thận ngắt hẳn cầu dao của máy để tránh các trường hợp xẩy ra sự cố lưới điện như chập điện, chập mạch, điện lên xuống bất thường, mất pha…..có thể gây ra hiện tượng phóng xung điện làm hỏng bảng mạch điều khiển của máy.

Như vậy qua bài viết này bạn sẽ tự rút ra cho mình kinh nghiệm là nên tắt máy lạnh bằng remote hay cầu dao điện rồi chứ. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt máy lạnh, sửa máy lạnh hoặc vệ sinh máy lạnh thì liên hệ đến Á Châu..

5/5 - (1 bình chọn)
660 views
Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm gọi ngay cho chúng tôi